UFABET1688 เป็นไปได้แค่ไหน…COVID-19 ลิเบอโร่ตัวสุดท้าย สกัดหงส์แดงฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก!

UFABET1688

UFABET1688กลายเป็นเรื่องฮือฮาขึ้นมาทันที หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีรายงานจากสื่ออังกฤษว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อาจจะไม่ได้ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก หากว่า ไวรัส COVID-19 ลุกลามเกินควบคุม จนรัฐบาลต้องออกคำสั่งให้ศึกลูกหนังทุกลีกของเมืองผู้ดีต้องยุติการแข่งขันลงกลางคัน!!

UFABET1688 ภายหลังข่าวดังกล่าวถูกประโคมออกมา เชื่อว่าอาจจะมี “เดอะค็อป” บางส่วนที่ต้องสะดุ้งกันบ้างไม่มากก็น้อย เพราะสถานการณ์ขณะนี้ เรียกได้ว่าลิเวอร์พูลจ่อแชมป์แล้ว 99.9999% และพวกเขาก็รอคอยการได้สัมผัสแชมป์ลีกสูงสุดมานานถึง 30 ปี

แต่ในขณะเดียวกัน เดอะค็อปจำนวนไม่น้อย แม้กระทั่งแฟนบอลทีมอื่นๆ ตั้งคำถามขึ้นมาว่า มันจะเป็นไปได้จริงหรือกับการตัดจบฤดูกาลแบบดื้อๆ และไม่มีทีมใดได้แชมป์เช่นนี้?

ต้นตอข่าวลือ
สำหรับข่าวดังกล่าวถูกเริ่มต้นรายงานจาก “เดอะ เทเลกราฟ”

หลังจากนั้น สื่อเจ้าอื่นๆ ก็เริ่มรายงานตามกันออกมา แต่ทั้งหมดล้วนอ้างอิงข้อมูลมาจากเทเลกราฟเหมือนกันทั้งสิ้น โดยข่าวชิ้นนี้ถูกเขียนขึ้นจากผู้สื่อข่าวที่มีชื่อเสียงเรียงนามว่า “เบน รัมสบี้”

รายงานข่าวของพ่อหนุ่มเบน ระบุว่า ลิเวอร์พูลอาจจะไม่ได้ครองบัลลังก์แชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ หากว่าการแข่งขันถูกยกเลิกลงกลางคัน เนื่องจากภาวะระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งนอกจากตำแหน่งแชมป์แล้ว ทีมในโซนหนีตายท้ายตารางก็อาจจะไม่มีการตกชั้นด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวชิ้นนี้ ไม่มีการอ้างอิงคำพูด ถ้อยแถลง หรือแม้กระทั่งมุมมองความคิดเห็น ของผู้เกี่ยวข้องเลย ไม่ว่าจะเป็นสมาคมฟุตบอลอังกฤษ กุนซือ นักเตะ หรือองค์กรด้านสาธารณสุขของเมืองผู้ดี

นั่นทำให้บทความนี้ค่อนข้างขาดความน่าเชื่อถือ โดยมีลักษณะคล้ายเป็น “การคาดการณ์” มากกว่าที่จะเป็น “ข้อเท็จจริง”

พูดง่ายๆภาษาชาวบ้านคือ “มีแต่น้ำ ไม่มีเนื้อ” พร้อมกับพาดหัวและเกริ่นนำในลักษณะ “เรียกแขก” ให้คนคลิ๊กเข้ามาอ่าน ซึ่งดูเหมือนว่าจะได้ผลเลยทีเดียว ดูได้จากคอมเม้นท์ใต้ข่าวนับร้อยข้อความ

แต่ส่วนใหญ่เป็นข้อความด่าคนเขียนมากกว่านะ (ฮ่าๆ)

มีโอกาสเกิดขึ้นได้หรือไม่
มีคำกล่าวว่า “ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ในโลกของฟุตบอล”

ดูขนาดนัดล่าสุดสดๆร้อนๆ โคตรสุดยอดทีมฟอร์มทะลักจุดเดือดเลือดพล่านพุ่งปรี๊ดๆ อย่าง ลิเวอร์พูล ยังกล้าบุกไปแพ้ทีมรองบ๊วย วัตฟอร์ด 0-3 ชนิดพลิกล็อกช็อกโลกจนถึงดาวนาเม็กกันไปเลย อิอิ ติดต่อเรา

สำหรับการตัดจบฟุตบอลลีกลงกลางคันเคยเกิดขึ้นมาแล้ว โดยต้องย้อนไปไกลถึงฤดูกาล 1939-1940 ซึ่งขณะนั้น “แบล็คพูล” (อุ๊ย! ลงท้าย “พูล” เหมือนกันอีก…หยอกๆๆ) นำเป็นจ่าฝูงหลังจากเพิ่งแข่งขันไป 3 นัด ก่อนจำเป็นต้องยุติการแข่งขัน เนื่องจากเกิดเหตุสงครามโลกครั้งที่สอง

ส่วนสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ อีเว้นท์กีฬาหลายทัวร์าเม้นท์เริ่มถูกยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขันออกไป โดยลีกฟุตบอลของยุโรปที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 มากที่สุดคือศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ซึ่งถูกเลื่อนโปรแกรมออกไปแล้วหลายคู่ เนื่องจากสถานการณ์ล่าสุด ณ วันที่ 2 มีนาคม อิตาลีมีผู้ติดเชื้อมากกว่า 1,700 คน มากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก เป็นรองเพียงจีน และเกาหลีใต้เท่านั้น

ด้านสหราชอาณาจักร ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อ 36 ราย ซึ่งถือว่าไม่มากนักเมื่อเทียบกับหลายๆประเทศ ทำให้การฟาดแข้งลีกผู้ดียังคงดำเนินต่อไปได้ตามปกติ แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ซึ่งหากสถานการณ์ไม่น่าไว้วางใจ ก็จะมีการยกระดับการป้องกัน เริ่มจากการเลื่อนโปรแกรม ไปจนถึงการแข่งขันแบบปิด ไม่ให้แฟนบอลเข้าชมในสนาม อย่างเช่นที่ศึกฟุตบอลไทยลีกบ้านเราได้คลอดมาตรการนี้ออกมาแล้ว

แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งหนึ่งที่ “เดอะค็อป” พอจะอุ่นใจได้คือ ขณะนี้พรีเมียร์ลีกเหลือโปรแกรมเพียง 10 นัดสุดท้ายของฤดูกาล ซึ่งกินระยะเวลาอีกประมาณ 2 เดือน

ดังนั้นหากไม่มีเหตุการณ์มหันตภัยถึงขนาดมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณอย่างรวดเร็ว เชื่อว่าอังกฤษน่าจะรับมือควบคุมสถานการณ์ได้ และทำให้ฟุตบอลลีกภายในประเทศสามารถแข่งขันกันจบได้ทันเวลา เพราะขณะนี้จำนวนผู้ป่วยในสหราชอาณาจักรยังไม่สูงจนน่ากลัว

และถ้าหากการแข่งขันฟุตบอลลีกถูกตัดจบ ไม่มีทีมแชมป์ ไม่มีทีมตกชั้น ไม่มีทีมคว้าโควต้าไปลุยฟุตบอลสโมสรยุโรป น่าจะส่งผลเสียหายมหาศาลกระทบเป็นโดมิโน่ไปจนถึงซีซั่นต่อๆไป จึงเชื่อว่าหากสถานการณ์ไม่วิกฤตหนักจริงๆ ลีกอังกฤษน่าจะยื้อไปจนจบได้

ดังนั้ จากรายงานข่าวของพ่อหนุ่ม “เบน รัมสบี้”…หากถามว่ามีโอกาสเป็นไปได้หรือไม่ ก็คงต้องตอบว่า “เป็นไปได้ แต่มีโอกาสเกิดขึ้นน้อยมากถึงมากที่สุด”

และในที่สุด เชื่อว่า “รถแห่” ของสาวกเดอะค็อปจะได้ออกมาตั้งขบวนพาเหรดอวดสายตาชาวโลกแน่นอน!! @bet123v1

UFABET1688

 

UFABET1688 จะเอาให้ได้!! “ปีศาจแดง” เบิ้ลค่าเหนื่อย 3 เท่า ล่อใจ “กรีลิช” เข้ารัง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดินหน้าล่าตัว แจ็ค กรีลิช อย่างจริงจัง เตรียมที่จะทุ่มเงินค่าเหนื่อยให้นักเตะถึง 150,000 ปอนด์/สัปดาห์

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อชื่อดังประเทศอังกฤษ ออกมาตีข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการได้ตัว แจ็ค กรีลิช กองกลางกัปตันทีม แอสตัน วิลล่า มาร่วมทีมอย่างมาก เตรียมที่จะทุ่มเงินค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 150,000 ปอนด์ เพื่อให้นักเตะตัดสินใจย้ายมาร่วมทัพ “ปีศาจแดง” ในซีซั่นหน้า

ก่อนหน้านี้ช่วงเดือนมกราคม แมนฯ ยูไนเต็ด ก็เตรียมที่จะดึงตัว กรีลิช มาร่วมทัพอยู่แล้ว โดยมีการคาดกันว่าจะทุ่มเงินถึง 60 ล้านปอนด์เพื่อซื้อตัว ทว่าจาการที่ทีม เห็นช่องในการคว้าตัว บรูโน่ แฟร์นันด์ส จอมทัพสปอร์ติ้ง ลิสบอน ในช่วงเวลาเดียวกันมากกว่า ทำให้โครงการถูกพับเก็บเอาไว้ก่อน

อย่างไรก็ตาม บอร์ดบริหาร “ปีศาจแดง” ก็เตรียมเปิดดีลนี้ขึ้นมาให้อีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยหวังที่จะได้ตัว กรีลิช มาผนึกกำลังกับ บรูโน่ แฟร์นันด์ส ในซีซั่นหน้า และมีการคาดกันว่าพร้อมที่จะทุ่มเงินให้มากกว่าของเดิมที่รับกับ วิลล่า ถึง 3 เท่า กันเลยทีเดียว

ทั้งนี้ นอกจาก แมนฯ ยูไนเต็ด แล้ว ยังมี แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ให้ความสนใจในตัว ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ เช่นกัน และกำลังจับตาสถานการณ์ของ วิลล่า อย่างใกล้ชิดอยู่เวลานี้